You are here

TRẦN VŨ HẢI VÀ LUÂN LÊ – TRÒ PR HÈN MẠT!

Sự việc tranh chấp đất đai ở Mỹ Đức, Hà Nội những ngày qua đang làm nóng dư luận, nóng không chỉ vì tính chất phức tạp và mù mờ trước nhiều luồng thông tin hỗn tạp mà còn nóng bởi vì cách hành xử có phần nóng vội, quá khích và vi phạm pháp luật của người dân Mỹ Đức.

Trần Vũ Hải, Luân Lê
0ho đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa, nhưng đã có dấu hiệu nguội dần đi khi người dân đã bắt đầu thả 15 chiến sĩ cảnh sát. Dưới sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, tin tưởng rằng sự việc sẽ được giải quyết ổn thỏa trong vài ngày sắp tới. Thế nhưng điều đáng nói ở đây là chính là việc, lợi dụng sức nóng của vụ việc cũng sự mù mờ thông tin của cả người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc, nhiều kẻ đã tung tin giả, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Kết quả hình ảnh cho người dân Mỹ Đức vẫn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước
Bà con ở Đồng Tâm, Mỹ Đức vẫn luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, ảnh minh họa
Ngoài ra, chúng còn sử dụng các thủ đoạn tinh vi khác, nhằm mục đích cuối cùng đó là đánh bóng bản bản thân, tạo danh tiếng cho chính bản thân chúng. Những kẻ đó, không ai khác chính là những gương mặt dân chủ quen thuộc, chúng là những rận chủ đội lốt luật sư Trần Vũ Hải, Lê Luân…. Những kẻ này, vài ngày trước đây thôi còn chưa biết Mỹ Đức, Hà Nội nằm ở đâu, không biết sân bay Miếu Môn là gì. Thế nhưng sự việc nóng lên, chúng bỗng chốc như thiêu thân vào lửa, “sẵn sàng đại diện cho lợi ích và tiếng nói của nhân dân Mỹ Đức”, “sẵn sàng cùng nhân dân đối thoại với chính quyền”… Trước sự thiếu thông tin của những người dân quanh năm suốt tháng cặm cụi làm việc Trần Vũ Hải, Lê Luân bỗng chốc trở thành “anh hùng”, trở thành nơi mà người dân nơi đây gửi gắm hi vọng. Họ trông chờ và hi vọng những con người này có thể thay họ giải quyết được vụ việc, đem quyền lợi về cho họ.
Lợi dụng sự cả tin của người dân, sự mù mờ và khát thông tin của xã hội, Vũ Hải và Lê Luân đã tung tin rằng chúng đã về tận nơi khảo sát và tìm hiểu vụ việc, đích thân Chủ tịch huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hoạt và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gọi điện thông tin cho chúng. Sau khi “thương thuyết, thảo luận” thì ngày 18/4, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung sẽ xuống đây đối thoại trực tiếp với người dân…
Chỉ cần như thế, Trần Vũ Hải và Lê Luân bỗng chốc trở thành những người hùng, những người sẵn sàng hi sinh cho lợi ích của dân nghèo, sẵn sàng đại diện đòi quyền lợi không công cho họ. Trong vài ngày, tên tuổi của Trần Vũ Hải và Luân Lê trở thành cái tên HOT trong và ngoài nước. Thế nhưng, sự thật đến cuối cùng đã bại lộ, ngày 18/4 đã qua và không hề có sự xuất hiện của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Không phải là Chủ tịch thất hứa, cũng không phải là chính quyền không đối thoại với dân, mà bởi vì Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chưa bao giờ gọi điện cho chúng. Cùng lúc đó, facebook của những kẻ này lập tức cấm bình luận, mọi người chỉ có thể xem tin bài đăng.
Bỗng chốc mọi chuyện trở nên thật dễ hiểu, tất cả chỉ là chiêu bài PR đánh bóng bản thân của đám dân chủ đốn mạt. Hèn hạ hơn khi chúng lợi dụng chính niềm tin và hi vọng mong manh của người dân để đánh bóng bản thân. Sau cùng, bản chất của đám rận chủ một lần đã bị bóc mẽ. Những lời nói, những chiêu trò, những màu mè, sau cho chùng chẳng thể che được bộ mặt đốn mạt, hèn hạ và nhơ bẩn của đám dân chủ nước ta, mà cụ thể và rõ ràng nhất ở đây là Trần Vũ Hải và Luân Lê.
Mọi chuyện cuối cùng sẽ được giải quyết, tác giả tin chắc vào điều đó, nhưng tác giả càng tin rằng, người thực sự lo lắng cho người dân, thực sự cấp bách giải quyết vì lợi ích của người dân sẽ chỉ có thể là chính quyền, là Đảng và Nhà nước. Mọi chuyện sẽ rõ ràng và sẽ luôn được Đảng và Nhà nước chu toàn thấu đáo, như sự kì vọng và tin tưởng trên trên băng rôn của người dân Mỹ Đức “Nhân dân xã Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào chính sách và đường lối của Đảng và Nhà nước”.

Related posts

Leave a Comment